Đặt lại mật mã

Kết quả tìm kiếm của bạn
Tháng Tám 14, 2018

Sapa – Một vẻ đẹp rất lạ

Một chuyến đi thực tế Sapa cùng đám bạn từ thời đại học, chuyến đi mang đến tôi nhiều dấu ấn và trải nghiệm khó quên. Sapa vẫn huyền ảo với sương mờ và thiên nhiên hùng vĩ. Con người nơi đây cũng chân thực và gần gũi thân thương.

Sapa sương mù giăng kín lối. Tôi có mặt tại sân vận động Sapa tại trung tâm nằm đối diện Nhà Thờ Đá vào một buổi sáng bình minh đầy trong trẻo. Tôi ghé quán cà phê bên đường để nhâm nhi buổi sáng tại Sapa. Trên đường đi dạo uống cà phê, tôi gặp được những con người thân thiện và dễ thương nơi đây.

Sân vận động trung tâm đối diện Nhà Thờ Đá

Mây trời Sapa

Tôi gặp cụ ông đi trước

Và cụ bà đi sau

Từ nhà thờ Đá tại trung tâm Sapa xuống bản Cát Cát là cảnh núi đồi tuyệt đẹp với thiên nhiên hùng vĩ và sương mù huyền ảo. Tuy nhiên, không khí lạnh nhưng tôi rất nóng vì mồ hôi của những bước đi trên chặng đường xuống bản Cát Cát.

Sapa trong sương mù

Chụp lén đứa bạn đang thẩn thờ ngắm sương

Ruộng bậc thang

Sapa là nơi sự sinh sống của 2 dân tộc là H’mông đen và người Dao đỏ. Các dân tộc thường họp chợ để buôn bán những sản phẩm dệt bằng tay mang tính thủ công và tinh xảo. Các sản phẩm có giá rất rẻ, một tấm khăn to phải dệt mất 1-1,5 năm trời nhưng chỉ có giá là 250 ngàn mà thôi.

Cả 2 dân tộc H’mông và Dao có trang phục gần giống nhau, đều làm từ chất liệu vải dệt thổ cẩm rất tinh tế. Con gái dân tộc mặc váy đội khăn, con trai mặc áo cổ tàu.

Ở đây không có dịch vụ thuê trang phục mà bạn chỉ có thể mua trang phục dân tộc để hóa thân thành dân tộc nơi đây. Tuy nhiên điều đặc biệt là chỉ có con gái người dân tộc mới bó chân vì họ phải bó thuốc do đi bộ trên những dốc núi xa.

Người dân tộc bó chân

Cô gái H’mông

Trên đường xuống bản, tôi bắt gặp các em bé đứng bán đồ thêu bên vệ đường. Và điều đặc biệt là khi bạn bước xuống, sẽ có 1 hoặc 2 em bé đi theo để tặng cho bạn 1 vòng tay bằng chỉ. Đó được gọi là chiếc vòng may mắn do các bé tự thêu. Đan 1 sợi vòng tay mất từ 1 đến 2 ngày nhưng các bé không bán mà chỉ tặng cho những du khách dễ thường vì các bé xem đây là sự may mắn. Sau khi tặng xong, các bé còn dắt tôi xuống bản. Và điều đáng nói là các bé nói tiếng Anh và tiếng Nga rất giỏi.

Các em bé bên đường tặng vòng tay

Đường xuống Bản Cát Cát có người bán trái cây

Bảng chào Bản Cát Cát

Bản Cát Cát là một ngôi làng nhỏ được dựng lên để thu hút khách du lịch và hầu như rất ít người dân sinh sống đây. Người H’mông thường có xe phân khối lớn để chở du khách từ dưới bản đi lên trung tâm vì nơi đây không thể bắt taxi.

Trải nghiệm tại Sapa thật tuyệt vời và ấn tượng với khí hậu, phong cảnh và những con người thân thiện nơi đây!

9Stays – Trải nghiệm tuyệt vời

Gửi thảo luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

  • Danh mục

  • Advanced Search

  • Đặt lại mật mã